ThinManager Solution

คุณกำลังประสบกับปัญหาคอมพิวเตอร์ในสายการผลิตอยู่ใช่ไหม ?

FactoryTalkView SE
 • เกิด Downtime บ่อยครั้ง

  คอมพิวเตอร์ทั่วไปมีอุปกรณ์ประกอบหลายอย่างที่เสื่อมอายุตามการใช้งาน เช่น พัดลม และ HDD เป็นต้น

 • ใช้เวลาในการบำรุงรักษานานและพึ่งพา IT

  เสียเวลาในการลง Windows และโปรแกรมทุกเครื่องเมื่อต้องการอัพเกรด ซ่อมบำรุงหรือเปลี่ยนเครื่องใหม่

 • ขาดความยืดหยุ่นในการแสดงผล

  รูปแบบหน้าจอแสดงผลตายตัวสำหรับ Client แต่ละเครื่อง ไม่สามารถสร้างความหลากหลายในการแสดงผล

 • ถูกโจรกรรมและติดไวรัส

  คอมพิวเตอร์มีช่องทางรับข้อมูลได้หลายทาง เช่น พอร์ท USB ซึ่งอาจถูกโจรกรรมข้อมูล และติดไวรัสได้


 

จะดีกว่าไหมถ้าระบบคอมพิวเตอร์ในสายการผลิตทำสิ่งนี้ได้

App (1)

One Software-One Installed

โซลูชัน ThinManager จะใช้ Thin Client ทดแทน PC ซึ่งไม่มี OS และติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ ช่วยลดเวลาในการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่เครื่องเช่น วินโดส์ แอนตี้ไวรัส เป็นต้น  ซอฟต์แวร์จะถูกติดตั้งที่ Server เท่านั้น ทำให้การจัดการทำได้ง่าย เมื่อต้องการอับเกรดก็สามารถทำที่ Server เพียงที่เดียวเท่านั้น ถ้าต้องการความเสถียรสามารถใช้ Redundant server ได้  ขณะที่การติดตั้งซอฟต์แวร์ทำเพียงครั้งเดียวและใช้เพียง License เดียวเท่านั้น  ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายโดยเฉพาะซอฟต์แวร์ที่มีราคาสูง เช่น Historian เพราะติดตั้งแค่ License เดียวเท่านั้น

Multi monitor

MultiMonitor/Multi Session

คุณสมบัติ MultiMonitor ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงจอภาพหลายจอที่ต่อกับ Thin Client เครื่องเดียวได้ จำนวนหน้าจอสามารถกำหนดได้และขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ของ Thin Client เท่านั้น MultiMonitor สามารถใช้เพื่อขยาย Session ข้ามจอภาพและ/หรือเรียกใช้แต่ละ Session หรือหลาย Session บนจอภาพแต่ละจอได้
เทคโนโลยี MultiSession ช่วยให้ Admin ส่งแอปพลิเคชันและทรัพยากรจากแหล่งต่างๆ ไปให้ผู้ใช้งานได้ โดยผู้ใช้ปลายทางสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ ผ่านเทอร์มินัลเดียว โดยไม่ต้องกังวลว่าแอพพลิเคชั่นแย่งชิงการใช้ทรัพยากรบน Client เครื่องเดียวกันหรือทำงานบน Client มากกว่าหนึ่งเครื่องในเวลาเดียวกัน

VirtualScreen_shadow

Virtual Screen

หน้าจอเสมือนช่วยให้สามารถจัดเรียงเนื้อหาจากแหล่งที่มาต่างๆ บนหน้าจอได้แทบทุกรูปแบบเท่าที่จะจินตนาการได้ ผู้ดูแลระบบ(Admin) สามารถสร้างการซ้อนทับหน้าจอหรือกำหนดขนาดเองเพื่อออกแบบ “แอปพลิเคชันแบบผสม” จาก Content ที่มีอยู่บนเทอร์มินัลใดก็ได้

การตั้งค่าหน้าจอเสมือนมีลักษณะคล้ายๆกับการวาง Layout ของกล้อง CCTV  หน้าจอเสมือนถูกสร้างขึ้นอย่างง่ายดายโดยใช้เครื่องมือการกำหนดค่าตามวิซาร์ด เพียงป้อนพิกัดหน้าจอและขนาดโอเวอร์เลย์ จากนั้นกำหนดแอปพลิเคชันและ Content ลงในช่องว่างที่คุณเลือก

 

mobile-screens

LOCATION-BASED MOBILITY

ThinManager มอบความสามารถในการส่ง Content เช่น หน้าจอแสดงผลที่ถูกต้องไปยังบุคคลที่เหมาะสมในสถานที่ที่เหมาะสมด้วยระบุตำแหน่ง สามารถแสดงผลและข้อมูลตามสถานที่ต่างๆที่ระบุได้ ซึ่งช่วยให้พนักงานของคุณมีตัวเลือกให้แสดงข้อมูลบนอุปกรณ์โมบายโดยอัตโนมัติเมื่อป้อนตำแหน่งที่กำหนดหรือสแกนรหัสตำแหน่ง ข้อมูลจะถูกลบออกจากหน้าจอเมื่อผู้ใช้ออกจากตำแหน่งนั้น ThinManager จัดเก็บข้อมูลทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์—ไม่มีการบันทึกข้อมูลในเครื่องโมบาย หากอุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมย ข้อมูลจะไม่ถูกบุกรุก


 

อุปกรณ์ของโซลูชั่น ThinManager

ASEM 6300T Box Thin Client

อุปกรณ์เครื่องลูกข่าย (Thin Client) ซึ่งมีความฉลาดและผสาน ThinManager Client มาให้แล้วสำหรับการบูตแบบเนทีฟในซอฟต์แวร์ ThinManager  โดยไม่มี SSD บนบอร์ด ออกแบบให้ไม่มีพัดลมทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องการการบำรุงรักษาต่ำ รวมถึงวิธีการติดตั้งที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการใช้งาน  เมื่อ Thin Client เกิดความเสียหานผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนตัวใหม่โดยไม่ต้องผึ่งพาทักษะ IT และไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ

VersaView 5200 Thin Client

เป็น Thin Client ที่มาพร้อมกับ ThinManager Ready เหมาะสำหรับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ SCADA ที่ต้องการแสดงผลหลายหน้าจอภายในเครื่องเดียว เราสามารถใช้ Thin Client รุ่นนี้หลายตัวติดตั้งกระจายตัวตามสายการผลิตเพื่อทำหน้าที่ต่างๆ โดยอยู่ภายใต้การจัดการของ ThnManager คอนเทนท์ทั้งหมดจะอยู่บน Server เท่านั้น ซึ่งจะทำให้ Downtime ลดลงกรณีที่เกิดความล้มเหลวในระบบ  ถ้า Thin Client เกิดความเสียหานผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนตัวใหม่โดยไม่ต้องผึ่งพาทักษะ IT และไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ

Stratus ftServer

ftServer เป็น Server ที่ทำงานแบบคู่ขนาน(Redundant) ที่ช่วยให้ระบบ SCADA ของคุณเสถียรกว่าที่เคย ใช้งานง่ายและติดตั้งได้รวดเร็ว ใช้ซอฟต์แวร์เพียงหนึ่ง License และติดตั้งเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น เทคโนโลยีดั้งเดิม เช่น clustering และ virtualization-based HA ไม่ได้ป้องกัน Downtime แต่แค่ช่วยให้การกู้คืนความล้มเหลวที่เกิดขึ้นกับฮารด์แวร์และซอฟต์แวร์เท่านั้นซึ่งอาจใช้เวลาตั้งแต่หลายนาทีจนถึงหลายชั่วโมง ในขณะที่ ftServer สามารถป้องกัน Downtime ที่อาจเกิดขึ้นกับการทำงานของคุณอย่างได้ผลและทำให้ดำเนินธุรกิจได้ต่อเนื่องแม้ว่าฮารด์แวร์บางส่วนทำงานล้มเหลว

Stratus ztC Edge 100i/110i Server

Edge Server ที่อยู่ในรูปแบบ Redundant industrial server (คอมพิวเตอร์อุตสาหกรรมคู่ขนาน) ซึ่งแตกต่างจาก Industrial PC ทั่วไป  ztC Edge มีความน่าเชื่อถือและความมั่นคงปลอดภัยสูงออกแบบเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรม โดย ztC Edge สามารถติดตั้งและจัดการระบบได้ง่าย ใช้ซอฟต์แวร์เพียงหนึ่ง License และติดตั้งเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น  ภายในได้จัดเตรียม VM (Virtual Machines) และเลเยอร์สำหรับแอพพลิเคชั่นมาให้พร้อมใช้งาน มีระบบป้องกันข้อมูลและการเรียกคืนแอพพลิเคชั่น   ztC Edge ช่วยลดงานด้าน IT มีความสามารถป้องกันตัวเองและตรวจสอบตัวเองช่วยป้องกัน Downtime ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดการณ์

ThinManager Software

ThinManager เป็นซอฟต์แวร์ช่วยจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ​​โดยทำให้การจัดการแอปพลิเคชัน เช่น SCADA เป็นเรื่องง่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ThinManager ให้การควบคุมและการรักษาความปลอดภัยในแพลตฟอร์มที่ยั่งยืนและปรับขนาดได้ โดยไม่คำนึงถึงขนาดของสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมหรือจำนวนโรงงาน สถาปัตยกรรม ThinClient ของ ThinManager ช่วยให้สามารถปรับใช้ฮาร์ดแวร์ที่มีราคาไม่แพงได้ ในขณะที่ให้แอปพลิเคชันและเครื่องมือที่ผู้ใช้คุ้นเคย  ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดการและฮาร์ดแวร์ในขณะที่เพิ่มความปลอดภัย

ต้องการให้สาธิต ThinManager Solution  โปรดคลิกลิ้งค์ข้างล่างนี้ หรือ ติดต่อ 096-964-4751

>>Request DEMO<<