Motion Control

Product

Industrial Automation & Control

SERVO DRIVE & MOTOR

โซนิค ออโตเมชั่น เป็นตัวแทนจำหน่าย Servo motor ยี่ห้อ Allen-Bradley(AB) สำหรับงานโมชั่นที่ใช้งานง่ายและสามารถใช้งานร่วมกับ PLC ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์ของเราครอบคลุมเซอร์โวมอเตอร์(servo motor) เซอร์โวไดรฟ์(servo drive) และซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้งานของคุณสำเร็จตามความต้องการ ขาย Servo motor Allen-Bradley ราคาถูก

Kinetix 5300

ALLEN-BRADLEY Kinetix 5300
Servo Drives

Kinetix 5300 คือ เซอร์โวไดรฟ์ (servo drive) สำหรับควบคุมเซอร์โวมอเตอร์(servo motor) รุ่น TLP และ MP ด้วยการผสานร่วมกับ Logix ทำให้ Kinetix 5300 มีความยืดหยุ่นในการออกแบบสำหรับเครื่องจักรขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ได้รับการออกแบบโดยครอบคลุมสิ่งจำเป็น มีกำลังขับที่ครอบคลุมถึง 7.5 kw มาพร้อมพอร์ตอีเธอร์เน็ตคู่และฟังก์ชั่น Safe Torque Off  เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับการสร้างหรือปรับปรุงเครื่องจักรให้ทันสมัย

 • มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 0.05-2 กิโลวัตต์ที่ 120-230V, 3-7.5 กิโลวัตต์ที่ 230V และ 0.4-7.5 กิโลวัตต์ที่ 460V
 • มาพร้อมฟังก์ชั่นเซฟตี้ Safe Torque Off (STO) ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม
 • ลดการปรับจูนด้วยเทคโนโลยี Load Observer และ Tracking Notch filter เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นใช้งานได้เร็วขึ้น

Download
- Kinetix 5300 Product Profile
- Kinetix 5300 Specification Data
- Kinetix 5300 Design Guide
- Kinetix 5300 Servo Drive User Manual
- TLP Servo Motor


 

Servo Driver รุ่น Kinetix 5100

ALLEN-BRADLEY Kinetix 5100
Servo Drives

Kinetix 5100 คือ เซอร์โวไดรฟ์ (servo drive) ราคาประหยัด สำหรับควบคุมเซอร์โวมอเตอร์(servo motor) รุ่น TLP มีขนาดให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 50 W ถึง 15 kW สามารถทำงานแบบ Standalone หรือใช้งานร่วมกับ PLC ยี่ห้อใดก็ได้ หรือ Allen-Bradley รุ่น Micro 800 และ Logix ได้(เช่น CompactLogix และ ControlLogix) ด้วยสถาปัตยกรรมแบบบูรณาการทำให้ Kinetix 5100 พร้อมใช้งานร่วมกับ Logix โดยใช้ AOI  ตัวไดรฟ์มาพร้อมอินพุตเอาต์พุต, โหมดควบคุมต่างๆ, ฟังก์ชั่นเซฟตี้ Safe Torque Off และพอร์ต EtherNet/IP คู่

 • ใช้งานแบบ Standalone หรือกับ PLC ได้ทุกยี่ห้อ
 • มีขนาดให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 50W ถึง 15 kW
 • เอ็นโค้ดเดอร์ความละเอียด 24 บิต
 • มาพร้อมฟังก์ชั่นเซฟตี้ Safe Torque Off (STO) ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม
 • มีอินพุต 10 จุด และเอาต์พุต 5 จุด สามารถกำหนดฟังก์ชั่นการทำงานได้อิสระ
 • รองรับฟังก์ชั่น Indexing ที่กำหนดค่าได้ถึง 99 ส่วน โดยไม่ต้องพึ่งพา PLC หรือคอนโทรลเลอร์
 • ช่วยแก้ปัญหาการเกิด resonance ด้วยฟังก์ชั่น Auto tuning
 • เปลี่ยนโหมดการควบคุมในขณะทำงานได้ เช่น เปลี่ยนจากการควบคุม speed ไปเป็น torque

Download
- Kinetix 5100 Product Profile
- Kinetix 5100 Catalog
- Kinetix 5100 Design Guide
- Kinetix 5100 Servo Drive User Manual
- TLP Servo Motor

คุณสมบัติเด่น

Kinetix 5100 คือ เซอร์โวไดรฟ์ (servo drive) ที่สามารถทำงานแบบ Standalone ได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพา PLC หรือ Controller  ตัวไดรฟ์สามารถตั้งค่า Position และ Speed เพื่อให้เคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งต่างๆได้ 99 ค่า โดยไม่ต้องรับคำสั่งจากภายนอก  นอกจากนั้น Kinetix 5100 ยังใช้งานกับ PLC ได้หลากหลายยี่ห้ออีกด้วย  รายละเอียดข้างล่างคือคุณสมบัติบางประการที่มาพร้อม Kinetix 5100

ควบคุมด้วยสัญญาณ PTO หรือ Analog

Kinetix 5100 สามารถทำงานแบบ Stand alone ได้โดยไม่ต้องใช้คอนโทรลเลอร์  ถ้าต้องการทำงานที่ซับซ้อนกว่าสามารถควบคุม Kinetix 5100 ผ่านการเดินสายสัญญาณจากคอนโทรลเลอร์ เช่น PLC ซึ่งสามารถควบคุมได้ 2 ลักษณะ คือ PTO (Pulse Train Out) และสัญญาณอนาลอก(Analog) ดังนั้น Kinetix 5100 จึงสามารถใช้งานกับ PLC แบรนด์ใดๆก็ได้

พอร์ตสื่อสาร Ethernet คู่

Kinetix 5100 มาพร้อมพอร์ต Ethernet คู่ ทำให้สามารถควบคุมผ่านเครือข่าย EtherNet/IP จาก PLC ของ Allen Bradley ได้ และสามารถเชื่อมต่ออีกพอร์ตหนึ่งเข้ากับ Driver ตัวถัดไปได้ในลักษณะ Daisy chain และ DLR ได้   รองรับ AOI สำหรับ Explicit Exchange messaging ระหว่าง PLC กับ Driver

Electronic-CAM

มาพร้อมฟังก์ชั่น Electronic CAM (E-CAM) ในตัว ทำให้ตอบสนองได้รวดเร็วกว่าไม่จำเป็นต้องสร้าง CAM จากคอนโทรลเลอร์หรือ PLC   สามารถเก็บโปรไฟล์ของ CAM ได้มากถึง 720 ตำแหน่ง

ฟังก์ชั่น Auto-tuning และ Vibration Suppression

ฟังก์ชั่น Auto-tuning ของ Kinetix 5100 จะปรับสมรรถณะการทำงานของระบบอยู่ตลอดเวลาในขณะที่ทำงานเพื่อให้ได้ค่าพารามิเตอร์ที่เหมาะกับโหลดที่แปรเปลี่ยนไป  นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่น Vibration Suppression ที่คอยช่วยลดการการสั่นของระบบโดยไม่ต้องลดอัตราตอบสนองการทำงาน